Bạn biết 10 ưu điểm này của Bê Tông cốt sợi dây thép không?

0
43

Bạn có biết bê tông cốt sợi thép là gì và hiện chúng đang được ứng dụng ra sao trong lĩnh vực xây dựng hiện nay hay không? Rất nhiều nguyên vật liệu mới được tạo ra nhằm nâng cao chất lượng công trình với giá cả thấp hơn so với trước, tạo nguồn lợi lớn hơn. Chi tiết về loại bê tông cốt thép sẽ được gửi tới bạn đọc trong bài viết dưới đây, sẽ có rất nhiều thông tin khiến các bạn bất ngờ, cùng đọc ngay nhé.


>>> Xem thêm : sợi thép Dramix – Những dòng vật liệu xây dựng chất lượng nhất hiện nay


Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe nói tới câu chuyện bó đũa. Một cây đũa thì dễ bẻ gãy, nhưng nếu là cả một bó thì sẽ chắc chắn hơn. Bê tông cốt sợi thép cũng vậy, việc kết hợp, đan nhiều sợi thép vào nhau sẽ tăng khả năng chịu lực, đồ bên của bê tông lên rất nhiều lần đấy.Kim loại nói chung hay sắt thép nói riêng thường sẽ bị uốn cong, đứt gãy dưới tác động của nhiệt độ môi trường. Và với bê tông thì đây là điều mà người thường đâu đầu để tìm cách giải quyết. Đó là lý do mà người ta dần chuyển sang sử dụng bê tông sợi thép, với tính chất uống cong đã được cải thiện rõ rệt. Đồng thời, sản phẩm này cũng có ưu điểm là khả năng chịu mỏi bê tông, va đập,..  Khi sử dụng bê tông truyền thống, thời gian thi công thường khá lâu đồng thời cũng phức tạp. Nếu như đó là một công trình nhỏ thì không có gì để nói, tuy nhiên với thiết kế lớn hơn thì đây là điểm cần khắc phục. Và cách được mọi người đưa ra chính là dùng bê tông sợi thép.


Muốn công trình xây dựng tạo được độ vững chắc cũng như khả năng chịu lực, chúng ta không thể không có những phần bê tông cốt thép. Liệu ưu điểm của bê tông cốt sợi thép là gì và khi so sánh với bê tông truyền thống, chúng có gì đặc biệt?


>>> Xem thêm : sợi thép – Bật mí những dòng vật liệu xây dựng đang là xu hướng hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.