Cập nhật các kiến thức cơ bản về con dấu tròn và con dấu vuông

0
47

Chắc hẳn các con dấu đã không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là khi chúng đang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực đời sống. Dựa trên nhiều yếu tố  mà hiện chúng ta có hai loạt dấu khác nhau là loại dấu tròn và con dấu vuông. Cụ thể về những con dấu doanh nghiệp này là gì và chúng có bao nhiêu loại, ý nghĩa ra sao, bạn đọc hãy đọc ngay bài viết này để hiểu hơn nhé.


>>>  Xem thêm : khắc dấu tên quận 1 – Nên sử dụng loại con dấu nào ngày nay thì tiện lợi?


Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ “con dấu quyền lực” hay chưa? Đối với một doanh nghiệp thì chúng thực sự có những vai trò khá lớn, nhất là tính xác định trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp đấy. Chẳng hạn như khi ký kết hợp đồng với một đơn vị nào đó, hãy đảm bảo rằng đôi bên đã đóng dấu xác nhận, nếu không thì đó cũng chỉ là một tờ giấy vô giá trị mà thôi. Thế nên chúng ta có thể kết luận rằng con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp.Luật doanh nghiệp nước ta hiện nay quy định rõ ràng về việc các doanh nghiệp phải đăng ký con dấu mới có thể thực hiện các hoạt động. Bất cứ sự bổ sung, thay đổi liên quan tới chúng đều cần phải thông báo kịp thời. Những nội dung quy định cơ bản sẽ về ba vấn đề sau, đó là hình thức, số lượng, quản lý và sử dụng con dấu. Bạn đọc có thể tìm hiểu về điều này trong các chủ đều của chúng tôi.


Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.


Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.


>>> Xem thêm : khắc dấu quận 7 – Những chú ý khi khắc con dấu tròn, dấu vuông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.