Mách bạn các yêu cầu để sang Úc xuất khẩu lao động

0
85

Với các chính sách phúc lợi và trợ cấp xã hội cùng mức lương 40.000$/năm thì việc Úc là quốc gia thu hút đông đảo các lực lượng lao động đăng ký nhập cảnh để sinh sống  và làm việc là vô cùng dễ hiểu.   Ngoài những tiêu chí cơ bản như bằng cấp nghề nghiệp liên quan hay các chứng chỉ tiếng anh thì còn những yêu cầu nào cần phải đáp ứng nữa không?  Cùng điểm qua một vài điểm chính trong bài viết dưới đây.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


-Nếu là các lao động phổ thông thì các yêu cầu này được đơn giản hóa, thông thường chỉ ở mức cơ bản những bạn cũng phải xuất trình các loại bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh quốc tế hoặc có giá trị sử dụng tai Úc.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Tất cả các kiến thức để chứng minh năng lực sẽ được đánh giá một cách toàn diện, ngoài năng lực ngoại ngữ thì năng lực làm việc cũng là một trong các chuyên mục chính của điều kiện này.


>>> Tìm hiểu: training visa 407 – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.