Nc247info tổng hợp: Cựu chủ tịch Barca kể về trải nghiệm trong… tù

0
38
Cựu chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona vừa chia sẻ về 643 ngày bị giam trong tù của ông trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh Radio Marca. Đây là quãng thời gian Rosell bị giam (ông không được phép bảo lãnh tại ngoại) khi ông bị điều tra liên quan đến cáo buộc rửa tiền.

Cựu chủ tịch Barca kể về trải nghiệm trong… tù

Người đàn ông từng giữ ghế chủ tịch Barca giai đoạn 2010-2014 này vẫn còn nhớ như in những ấn tượng trong hơn 600 ngày không thể nào quên ấy.

Rosell kể: “Những vụ ẩu đả xảy ra ngay trước mặt tôi. Chúng bạo lực và gần tới mức máu me vương vãi khắp cả lên quần áo và sách của tôi. Bản thân tôi cũng không ít lần bị các tù nhân khác đe dọa. Có gã quát vào mặt tôi: “Mày chỉ là thằng Catalan chết dẫm. Bọn Catalan chúng mày đều phải chết”. Gã khác thì đe dọa: “Mỗi ngày mày mà không chịu mua cho tao một cốc cà phê thì biết hậu quả thế nào rồi đấy”. Bọn chúng khiêu khích, chỉ trực chờ thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với tôi. Nhưng tôi mặc kệ. Tôi chẳng dại gì đi đánh nhau với chúng”.

Rosell cũng kể rằng ông thấy cả những cảnh buôn bán ma túy trong tù diễn ra ngay trước mặt mình. Tuy nhiên Rosell không để mình “gần mực thì đen”. Dù vậy, không phải mọi thứ diễn ra trong tù đều là địa ngục trần gian với Rosell. Ông cho biết cũng có những ký ức khó quên theo cách khác. Chẳng hạn như ông và các tù nhân khác vẫn được ăn uống khá thịnh soạn vào hôm Giáng sinh. Họ thậm chí còn được phát cả champagne (loại không cồn). Một vài tù nhân đối xử rất tử tế với Rosell. Rosell bắt đầu bị giam từ năm 2017. Ông được thả cách đây hơn 1 năm. Sau khi được ra tù, Rosell thỉnh thoảng vẫn quay lại thăm những những người bạn này. Ông còn tặng họ giày.

Có hai thứ để lỡ mà Rosell thấy đáng tiếc nhất trong thời gian ông bị giam. Một là ông không thể góp mặt dự sinh nhật thứ 18 của con gái ông. Hai là ông không thể cùng vợ mình tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới của hai người.

Còn về thế cuộc hiện tại, Rosell tuyên bố nếu như bây giờ là chủ tịch Barca, ông sẽ chiêu mộ lại Neymar bằng được. Rosell tin rằng trên thế giới hiện tại, Neymar chỉ kém tài mỗi Lionel Messi mà thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.