‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple ở VN

0
433

Theo nguồn tin riêng của Zing.vn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng uỷ quyền của Apple ở quận 1, TP.HCM. Cửa hàng này đặt cạnh Bưu điện Thành phố, khai trương vào ngày 10/9.

Cũng theo nguồn tin trên, cửa hàng của “vua hàng hiệu” sẽ thuộc dạng APR (Apple Premium Reseller – đại lý cấp 1), cao hơn so với cấp 2 AAR (Apple Authorised Reseller) phần đông có mặt trên thị trường như của FutureWorld, iCenter… ngang cấp với F.Studio của FPT và khác với Apple Store chính thức.

Vị trí được cho là cửa hàng Apple của ông Hạnh Nguyễn hiện xây dựng và sắp hoàn tất. Bên ngoài ghi dòng chữ eDiGi, đây có thể là tên gọi của đại lý này.

“Đang xây để bán cho Apple”, một người bảo vệ ở khu vực này cho biết.

'Vua hang hieu' Johnathan Hanh Nguyen sap mo cua hang Apple o VN hinh anh 1
Cửa hàng được cho là đại lý cấp 1 của Apple thuộc sở hữu của Johnathan Hạnh Nguyễn. Ảnh: Xuân Tiến.

Cũng theo một nguồn tin khác, cửa hàng này ngoài việc kinh doanh các sản phẩm của Apple, cũng sẽ tích hợp cả trung tâm bảo hành uỷ quyền. Nói cách khác, người dùng sản phẩm Apple chính hãng và một số mẫu máy “xách tay” nằm trong diện được hỗ trợ có thể gửi bảo hành ở đây.

Xác nhận với Zing.vn, người đại diện của ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết cửa hàng này sẽ chính thức hoạt động từ 10/9. Ông Vũ Hoàng Long, Phó tổng Giám đốc phụ trách mảng đầu tư IPPG cũng cho biết đây sẽ là cửa hàng “2 trong 1”, kết hợp cả dịch vụ bảo hành và sửa chữa.

Trong bối cảnh Việt Nam chưa có Apple Store, hệ thống Apple Premium Reseller như F.Studio hay eDiGi sắp mở của Johnathan Hạnh Nguyễn được cho là cửa hàng uỷ quyền ở mức độ cao nhất.

Để đạt được thoả thuận với Apple, vị trí đặt đại lý cấp 1 phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe như gần khu trung tâm, đắc địa, đứng độc lập và bên trong phải bài trí sản phẩm theo đúng quy định của táo khuyết.

'Vua hang hieu' Johnathan Hanh Nguyen sap mo cua hang Apple o VN hinh anh 2
eDiGi sẽ là đối trọng với tham vọng mở rộng F.Studio của FPT Retail ở Việt Nam. Ảnh: Xuân Tiến.

Với những đại lý cấp 2 (Apple Authorised Reseller), yêu cầu này được thả lỏng hơn và chúng có thể toạ lạc trong các trung tâm thương mại với diện tích nhỏ.

Việc “vua hàng hiệu” tham gia cuộc chơi di động ở phân khúc cao cấp sẽ phả hơi nóng vào kế hoạch của FPT với hệ thống F.Studio by FPT.

Trong đại hội cổ đông thường niên 2018 của FPT Retail hồi đầu năm, bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, cho biết FPT Retail hiện có 12 cửa hàng F.Studio chuyên kinh doanh hàng chính hãng của Apple.

Bà Điệp tiết lộ sẽ mở thêm 100 cửa hàng như vậy trong 3 năm tới. Riêng năm 2018 sẽ mở thêm 20 cửa hàng. Tuyên bố này được cho là động thái tạo tín hiệu lạc quan trước khi công ty này “lên sàn” trong tháng 4/2018. Từ đó đến nay, FPT Retail đã mở thêm 1 cửa hàng F.Studio ở Hà Nội, nhưng công ty này có thể sẽ tăng tốc đàm phán để tăng số lượng cửa hàng ở Việt Nam trong thời gian tới.

Hiện số lượng cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam mới chỉ ở con số 15. Singapore có 527 cửa hàng và Thái Lan có 480 cửa hàng. FPT Retail và Thế Giới Di Động hiện chiếm khoảng 80% doanh số bán sản phẩm Apple chính hãng ở Việt Nam, còn lại đến từ nhà mạng và các nhà bán lẻ cỡ nhỏ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.