Nhiếp ảnh gia là một ngành nghề như thế nào?

0
36

Liệu có thật sự là bạn đã hiểu hết mọi thuật ngữ liên quan đến nhiếp ảnh hay chưa? Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc trưng cần thiết ở công việc này.


>>> Xem thêm : Ống Kính –  Lý do tại sao nhiếp ảnh gia cần phải trải nghiệp nhiều?


Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy cơ bản. Một số cài đặt máy như khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Tùy vào độ sáng của bức hình mà bạn muốn chụp thì sẽ điều chỉnh khẩu độ theo mức khác nhau. Khẩu độ lớn là khẩu độ có số F lưn như  F11, F16 và F22. Khẩu độ nhỏ là khẩu độ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. Nếu bạn muốn một bức hình có độ sáng tầm trung thì có thể điều chỉnh về khẩu độ vừa cỡ F4, F5.8 hoặc F8.Một trong những kiến thức mà bạn cần biết trên hành trang trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó chính là thuật ngữ nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng một số thuật ngữ mà mô tả đúng nhất về nghề của họ. Phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm là một vài thuật ngữ tiêu biểu mà bạn cần phải biết.


Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định tấm hình mà bạn chụp ra liệu có đẹp hay không. Vì vậy bạn hãy tập làm quen với ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp đối tượng mà bạn chụp trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Nếu bạn đang ở trong môi trường có ánh sáng tự nhiên không tốt, bạn có thể tận dụng ánh sáng đèn huỳnh quang, đèn led, đèn flash cấp chuyên nghiệp.Một khi bạn đã thành thạo trong vấn đề này bạn có thể biến ánh sáng trở thành lợi thế của chính mình. Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mới. Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.


>>> Xem thêm : Sony A6400 –  Bạn không nên bỏ lỡ một số kỹ năng nhiếp ảnh sau đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.