Bộ vi xử lí nào tích hợp trí tuệ nhân tạo hiện nay?

0
233

1. Apple A12 Bionic: Chip 8 lõi Apple A12 Bionic có khả năng thực hiện 5 tỷ hoạt động/giây. Apple khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong máy ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và các nhiệm vụ thực tế ảo tăng cường.2. Hisilicon Kirin 980: Hisilicon Kirin 980 là bộ xử lý 7 nanomet đầu tiên được trang bị NPU kép (bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ có liên quan đến trí tuệ nhân tạo). Bộ xử lí này có thể phân tích 4.500 hình ảnh mỗi phút, hỗ trợ nhận diện đối tượng thông qua máy ảnh và hỗ trợ hoạt động quay video.3. Samsung Exynos 9820: Samsung Exynos 9820 là chip tích hợp công nghệ KI giống như chip Kirin 980 với NPU kép. Một trong những ưu thế của chip này sẽ là cung cấp những tính năng thông minh từ trợ lý ngôn ngữ Bixby của Samsung.4. Qualcomm Snapdragon 855: Snapdragon 855 sẽ là bộ vi xử lý với NPU đầu tiên của Qualcomm, cung cấp nhiều tính năng thú vị, nhất là tính toán khả năng học máy (Machine learning).5. Pomme A11 Bionique: Nhờ bộ xử lý tích hợp trí thông minh nhân tạo A11 Bionic, iPhone nhận diện khuôn mặt cực nhanh, độ chính xác cao và không cần kết nối Internet.6. Hisilicon Kirin 970: Hisilicon Kirin 970 là chip tích hợp NPU riêng Huawei phục vụ các nhiệm vụ học máy (Machine learning)./.

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 1

1. Apple A12 Bionic: Chip 8 lõi Apple A12 Bionic có khả năng thực hiện 5 tỷ hoạt động/giây. Apple khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong máy ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và các nhiệm vụ thực tế ảo tăng cường.

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 2

2. Hisilicon Kirin 980: Hisilicon Kirin 980 là bộ xử lý 7 nanomet đầu tiên được trang bị NPU kép (bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ có liên quan đến trí tuệ nhân tạo). Bộ xử lí này có thể phân tích 4.500 hình ảnh mỗi phút, hỗ trợ nhận diện đối tượng thông qua máy ảnh và hỗ trợ hoạt động quay video.

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 3

3. Samsung Exynos 9820: Samsung Exynos 9820 là chip tích hợp công nghệ KI giống như chip Kirin 980 với NPU kép. Một trong những ưu thế của chip này sẽ là cung cấp những tính năng thông minh từ trợ lý ngôn ngữ Bixby của Samsung.

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 4

4. Qualcomm Snapdragon 855: Snapdragon 855 sẽ là bộ vi xử lý với NPU đầu tiên của Qualcomm, cung cấp nhiều tính năng thú vị, nhất là tính toán khả năng học máy (Machine learning).

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 5

5. Pomme A11 Bionique: Nhờ bộ xử lý tích hợp trí thông minh nhân tạo A11 Bionic, iPhone nhận diện khuôn mặt cực nhanh, độ chính xác cao và không cần kết nối Internet.

bo vi xu li nao tich hop tri tue nhan tao hien nay? hinh 6

6. Hisilicon Kirin 970: Hisilicon Kirin 970 là chip tích hợp NPU riêng Huawei phục vụ các nhiệm vụ học máy (Machine learning)./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.