Facebook triển khai tính năng hủy tin nhắn đã gửi trên Messenger

0
290

Tuy nhiên, do việc triển khai sẽ diễn ra tuần tự trên toàn cầu, một số quốc gia sẽ phải chờ đợi thêm vài ngày trước khi người dùng có thể sử dụng “món mới”. Theo ghi nhận, tính năng hủy tin đã gửi (Unsending) hiện đã xuất hiện tại một số nước Nam Mỹ và Đông Âu, trên cả phiên bản Messenger cho iOS và Android.

Với tính năng mới, người dùng sẽ có 10 phút kể từ khi ấn nút gửi, để thu hồi lại tin nhắn. Khi đó, một cảnh báo sẽ xuất hiện để giúp họ định vị vị trí tin nhắn đã từng xuất hiện trong khung hội thoại (dĩ nhiên không hiển thị nội dung cụ thể). Facebook cho biết, tin nhắn bị yêu cầu hủy vẫn sẽ được lưu trong một khoảng thời gian ngắn (nhưng không nêu cụ thể con số) nhằm tránh trường hợp những kẻ lạm dụng tính năng mới này để che giấu hành vi xấu.

Khả năng hủy các tin nhắn đã gửi trong Messenger mới là bước đầu trong kế hoạch dài hơi của Facebook. Theo đó, mạng xã hội hàng đầu thế giới này sẽ cho phép người dùng đặt lịch “hết hạn” của các tin nhắn mã hóa hoặc thậm chí là cả đoạn hội thoại. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập để Messenger tự dọn sạch các hội thoại trước đây sau một thời gian nhất định, tránh ai đó dòm ngó lịch sử nói chuyện.

Đáng chú ý, tính năng mới của Facebook Messenger cũng vấp phải một số quan điểm trái chiều từ phía các chuyên gia, điển hình là việc gây khó khăn cho các cơ quan điều tra trong việc tìm hiểu những nội dung mà kẻ xấu từng thảo luận với nhau. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng việc cho phép người dùng tự tay kiểm soát các nội dung hội thoại trong bối cảnh những nghi ngại về tính bảo mật dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội đang bùng nổ là động thái đáng hoan nghênh, đặc biệt là với Facebook.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.