Jeff Bezos: ‘Tôi ngủ đủ 8 tiếng/ngày để không quyết định sai’

0
342

Để đảm bảo mình không mệt mỏi hoặc thiếu tỉnh tháo khi đưa ra các quyết định quan trọng, Jeff Bezos nói rằng ông luôn cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Trong bài phỏng vấn hôm 13/9 với Washington Hilton, CEO của Amazon nói về một số thói quen và cuộc sống hàng ngày tại Amazon.

“Tôi luôn ưu tiên nó”, Bezos nói về giấc ngủ. “Tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có năng lượng. Tâm trạng của tôi tốt hơn”.

Jeff Bezos: 'Toi ngu du 8 tieng/ngay de khong quyet dinh sai’ hinh anh 1
Jeff Bezos có thói quen ngủ sớm, thức dậy sớm mỗi ngày. Ảnh: Business Insider.

“Với cương vị là một lãnh đạo cấp cao, bạn phải trả giá cho một số lượng nhỏ các quyết định quan trọng”, ông nói. “Công việc của bạn không phải là đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày. Do đó, sẽ rất tai hại nếu chất lượng của các quyết định đó không tốt vì bạn mệt mỏi hoặc kém sáng suốt”.

Bezos nhắc đến tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

“Ngủ 8 tiếng tạo khác biệt lớn cho tôi. Tôi luôn cố hết sức để đặt nó làm ưu tiên hàng đầu”, Bezos cũng từng nói về điều này trong một bài phỏng vấn năm 2016. “Với tôi, nó là điều cần thiết để cảm thấy mình giàu năng lượng”.

“Nếu bạn rút ngắn giấc ngủ, bạn có thể có thêm một vài tiếng làm việc năng suất nhưng đó có thể chỉ là sự ảo tưởng. Khi nói về các quyết định và sự tương tác, chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng”.

Bezos cũng nói rằng ông chỉ tham dự các cuộc họp “IQ cao” vào trước giờ ăn trưa – ngay cả khi phải đợi đến ngày hôm sau.

“Tôi ngủ sớm và dậy sớm”, Bezos nói. “Tôi thích đọc báo, uống một tách cafe. Tôi thích ăn sáng với lũ trẻ trước khi chúng đi học”, ông nói.

Theo Forbes, khối tài sản của Jeff Bezos hiện trị giá 161,6 tỷ USD (tính đến 15/9). Ông là người đầu tiên sở hữu số tài sản vượt mức 150 tỷ USD trong 3 thập kỷ Forbes theo dõi những người giàu nhất tại Mỹ. Ông sở hữu 16% cổ phần của Amazon, công ty thứ 2 cán mốc trị giá 1.000 tỷ USD tại Mỹ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.