Tiếp tục đăng tweet gây hấn, ông Trump có thể bị chặn Twitter

0
355

Trong một cuộc phỏng vấn với Politico, CEO của Twitter Jack Dorsey cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rất có thể sẽ bị chặn khỏi mạng xã hội này nếu tiếp tục đăng những dòng tweet gây hấn.

Tiep tuc dang tweet gay han, ong Trump co the bi chan Twitter hinh anh 1
Donald Trump là một trong những chính trị gia hoạt động mạnh mẽ trên Twitter. Ảnh: Bussiness Insider.

Cụ thể, những nội dung liên quan đến phe phái chính trị, chiến tranh, xã hội từ người dùng phổ thông sẽ dễ bị xóa hơn. “Điều khoản của Twitter sẽ không chừa bất cứ ai, nguyên thủ quốc gia hay người thường”, Jack Dorsey nói.

Theo Bussiness Insider, Twitter hứng chịu chỉ trích từ nhiều phía vì dung túng cho những dòng tweet hiếu chiến từ ông Trump. Đồng thời, Twitter còn bị buộc tội cho việc cố tình xóa bỏ những bình luận của các phe đối lập chính trị.

Tháng 2/2018, Twitter thanh minh trên blog của mình rằng việc xóa bỏ những dòng tweet gây tranh cãi làm người dùng không thể tiếp xúc với thông tin thời sự. Bên cạnh đó, Twitter cho rằng chính những nguyên thủ quốc gia góp phần định hình nên cộng đồng của nền tảng này.

“Mỗi lần chúng tôi mắc lỗi, đều có người dùng khiếu nại và nhắc nhở giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện điều khoản kiểm duyệt”, Jack Dorsey chia sẻ.

Tiep tuc dang tweet gay han, ong Trump co the bi chan Twitter hinh anh 2
Những dòng tweet của ông gây tranh cãi mọi nơi. Ảnh: Bussiness Insider.

Tổng thống Donald Trump có thói quen “quá thẳng thắn” trên Twitter. Nhiều lần, những dòng tweet của ông mang tính mạt sát đối thủ chính trị.

Chẳng hạn, ông Trump từng đe dọa tổng thống Iran đừng đùa với nước Mỹ bằng những lời lẽ bạo lực ngay trên mạng xã hội. Mới đây, tổng thống Mỹ còn đăng tải dòng tweet vô cớ buộc tội Google. Những kết quả tìm kiếm về ông trên Google News hầu hết đều là tin tức cánh tả, hay là những tin giả mạo theo quan điểm của ông.

Donald Trump tweet như thế nào Lý giải ý nghĩa và động cơ những dòng tweet khó hiểu của Tổng thống Mỹ đương nhiệm
 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.