Microsoft hoàn tất thương vụ 7,5 tỷ USD thâu tóm kho mã nguồn GitHub

0
417
Microsoft mới đây đã xác nhận việc thâu tóm kho dữ liệu mã nguồn hàng đầu thế giới GitHub với giá trị thương vụ 7,5 tỷ USD.

Microsoft hoan tat thuong vu 7,5 ty USD thau tom kho ma nguon GitHub

Trước đó, hồ sơ thương vụ thâu tóm khổng lồ này đã được Liên minh châu Âu (EU) phê chuẩn. Microsoft sẽ vận hành GitHub một cách độc lập với tư cách là một doanh nghiệp, để giữ cho nền tảng này và cộng đồng của nó luôn sẵn sàng cũng như “giữ lại triết lý sản phẩm của mình”.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về việc hoàn thành thỏa thuận, giám đốc điều hành của GitHub, Nat Friedman cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là phục vụ mọi nhà phát triển trên hành tinh và đây là nơi tốt nhất để xây dựng phần mềm. Đây là một cơ hội mơ ước cho tất cả chúng tôi ở GitHub, và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi xắn tay áo và bắt đầu chương tiếp theo này”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella bày tỏ trên Twitter sự vui mừng khi thâu tóm thành công GitHub. Ông Nadella khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy GitHub như một nền tảng được các nhà lập trình yêu thích và được các tổ chức tin tưởng.

GitHub là một kho lưu trữ mã nguồn khổng lồ, phổ biến cho các nhà lập trình và các công ty công nghệ lưu trữ các dự án, tài liệu và mã nguồn. Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ lớn khác đều đang sử dụng GitHub. Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.