Quận Hoàng Mai cam kết giải tỏa triệt để bãi xe vi phạm Quân Trung ở khu …

0
386
Bãi xe Quân Trung nằm cạnh khu đô thị Pháp VânTứ Hiệp 2, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai đã hết phép hơn một năm nay, song chính quyền quận Hoàng Mai vẫn chưa thể giải tỏa…

Liên quan tới việc xử lý bãi xe không phép Quân Trung, phóng viên báo An ninh Thủ đô đã hai lần làm việc với UBND quận Hoàng Mai và một lần làm việc với UBND phường Hoàng Liệt. Tại các cuộc làm việc này, đại diện UBND quận, phường đều cam kết sẽ giải tỏa triệt để bãi xe không phép của Công ty CP Đầu tư xây dựng và vận tải Quân Trung.

Song, ghi nhận của phóng viên báo An ninh Thủ đô cho thấy, đến chiều qua, 2-12, bãi xe này vẫn ngang nhiên tồn tại, thách thức dư luận.

Trao đổi với phóng viên vào cuối tuần qua, ông Đỗ Thanh Tùng- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai khẳng định, bãi xe Quân Trung đã hết phép từ 1-1-2017 đến nay chưa được cấp phép lại. Doanh nghiệp này cũng đã nộp thủ tục xin gia hạn nhưng UBND quận Hoàng Mai không đồng ý vì có nhiều ý kiến của nhân dân trong khu vực phản ánh bãi xe Quân Trung gây mất trật tự. Đồng thời, người dân cũng mong muốn khu vực này sẽ được bố trí làm nơi đỗ xe phục vụ cộng đồng dân cư trong khu vực.

Quan Hoang Mai cam ket giai toa triet de bai xe vi pham Quan Trung o khu do thi Phap Van - Tu Hiep 2

Bãi xe Quân Trung đã hết phép từ ngày 1-1-2017 đến nay

“Quận cũng đã kiểm tra và thấy, doanh nghiệp Quân Trung vẫn đưa xe về đây tập kết. UBND quận đã chỉ đạo phường Hoàng Liệt lên kế hoạch giải tỏa. Hiện, quận đang chờ báo cáo từ UBND phường Hoàng Liệt để “chốt” phương án cũng như thời gian vào cuộc giải tỏa dứt điểm bãi xe Quân Trung”- ông Tùng cho hay.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai thông tin, ngày 29-11, UBND phường Hoàng Liệt cũng đã có thông báo về kế hoạch giải tỏa bãi xe Quân Trung. Tuy nhiên, đại diện Phòng cũng thừa nhận, đây là lần đầu tiên UBND phường Hoàng Liệt có văn bản báo cáo quận về bãi xe này, dù cho bãi xe đã hoạt động không phép hơn một năm qua.

Quan Hoang Mai cam ket giai toa triet de bai xe vi pham Quan Trung o khu do thi Phap Van - Tu Hiep 2Sau nhiều lần hứa hẹn giải tỏa của chính quyền sở tại, bãi xe vẫn ngang nhiên tồn tại

Đáng nói, liên ngành Thanh tra GTVT – Công an quận Hoàng Mai – Quản lý đô thị phường Hoàng Liệt đã ít nhất 2 lần kiểm tra, xử phạt, yêu cầu doanh nghiệp không tái phạm. Nhưng kết quả là bãi xe vẫn tiếp tục hoạt động.

Liên quan đến xử lý trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm tại bãi xe Quân Trung, ông Đỗ Thanh Tùng khẳng định, sẽ giao Phòng Nội vụ, UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, làm rõ, xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan, sai đến đâu xử lý đến đó. Kết quả xử lý trách nhiệm sẽ được thông tin tới báo chí cũng như người dân.

“Chờ báo cáo của phường Hoàng Liệt về vấn đề này, quận sẽ giao phường lên kế hoạch, cưỡng chế giải tỏa triệt để bãi xe vi phạm Quân Trung tại KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp 2!”- ông Tùng khẳng định.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.